Làm gì khi tuần thứ 7 vẫn chưa có nhịp tim thai?
Làm gì khi tuần thứ 7 vẫn chưa có nhịp tim thai?

Thai 7 tuần nhịp tim bao nhiêu? Theo dõi nhịp tim thai nhi 7 tuần tuổi là việc quan trọng mà mẹ bầu cần làm, nhịp tim thai nhi là một yếu tố cho mẹ biết về sức khỏe của bé. Vậy tim thai ở tuần thứ 7 là bao nhiêu thì bình thường? nghe tim thai nhi có xác định được giới tính của bé hay không? đây là một số câu hỏi liên quan đến vấn đề nhịp tim thai nhi 7 tuần tuổi mà chúng tôi tin chắc rằng các mẹ bầu nào cũng muốn biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nào.

thai 7 tuần nhịp tim bao nhiêu
Thai 7 tuần nhịp tim bao nhiêu?

Thực chất tim thai được hình thành rất sớm , khi trứng được thu tinh khoảng 13 ngày  hình dạng của trứng trong tử cung có rất nhiều thay đổi đặc biệt là hình dáng của phôi hiện ra rất rõ ràng. Sau ngày thứ 16 phôi thai  xuất hiện 2 mạch máu  tạo thành 2 ống dẫn của tim. Tim thai lúc này vẫn còn rất nhỏ nhưng đã bắt đầu đập và co chức năng như một quả tim thật sự. Đến tuần thứ 4 thai nhi đã phát triển hơn kích thước dài hơn khoảng 1 cm , tim thai cũng dần hoàn thiện.

Thông thường tim thai nhi  bắt đầu hoạt động từ tuần thứ 6. Tuần thứ 7 tim thai lớn hơn và chia thành 2 ngăn  trái và phải như quả tim bình thường nhịp tim thai nhi 7 tuần tuổi đã rất rõ ràng. Một số trường hợp tim thai phát triển chậm có thể đến tháng thư 8-10 mới nghe thấy được tim thai, mẹ bầu không nên quá lo lắng khi tuần thứ 6-7 chưa nghe thấy tim thai.

==> Xem thêm: Thai 5 tuần bao nhiêu mm là bình thường?

Thai 7 tuần có tim thai chưa?

Tuần thứ 7 tim thai vẫn chưa hoàn chỉnh về cấu tạo nhưng cơ bản chức năng đã đi vào hoạt động. tim của bé còn rất nhỏ nhưng đã làm việc với công suất không tưởng, có thể bơm đến 24 lít / ngày. Việc bơm liên tục như thế sẽ đảm bảo sự phát triển không ngừng nghỉ của cơ thể bé.

Đo nhịp tim thai nhi tuần thứ 7 chính xác nhất
Đo nhịp tim thai nhi tuần thứ 7 chính xác nhất

Khác với những tuần trước đó, tim thai đã có một hình dạng nhất định và bắt đầu phân chia thành buồng trái và buồng phải để tăng cường hoạt động tuần hoàn máu. Từ tuần thai thứ 10 – 12, tim thai đã hoàn thiện và khi mang thai  tuần 14 trở đi thì mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận được những nhịp đập dồn dập trong bụng của mình.

Nếu như mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi phát triển theo đúng hướng thì nhịp tim thai nhi 7 tuần tuổi là 90 – 100 lần/phút nhịp tim bé đập trong khoàng này chứng tỏ bé khỏe mạnh, nếu nhịp tim của bé ít hơn 70 lần/phút  thì mẹ bầu có nguy cơ sảy thai lên đến 90% vì đó có thể là dấu hiệu của thai chết lưu. Từ tuần thai thứ 9 – 10 trở đi thì nhịp tim sẽ tăng lên từ 150-160 lần/phút để tăng cường hoạt động bơm máu oxy vào cơ thể và não của thai nhi.

Theo dõi nhịp tim thai nhi 7 tuần tuổi có biết được giới tính của bé không?

Tuần thứ 7 có xác định được giới tính thai nhi thông qua nhịp tim chưa?
Tuần thứ 7 có xác định được giới tính thai nhi thông qua nhịp tim chưa?

Nhiều người tin rằng, tim của thai nhi mang giới tính nữ sẽ đập nhanh hơn tim của bé mang giới tính nam, theo đó trẻ trai có tim thai dưới 140 nhịp/ phút, còn trẻ gái là từ 140 nhịp/ phút trở lên. Phương pháp này có vẻ dễ nhận biết nên các mẹ bầu cũng thường tin vào lý thuyết dựa vào tim thai để đoán giới tính thai nhi. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận chính xác cho lý thuyết này.

Nên làm gì khi thai nhi 7 tuần tuổi chưa có tim thai?

Điều này phụ thuộc vào đặc điểm phát triển của từng bé, tuy nhiên nếu thai 7 tuần vẫn chưa có phôi thì mẹ cần đề phòng khả năng cao là phôi đã ngừng phát triển hoặc mẹ bị sảy thai mà không biết. Đối với trường hợp tim thai vẫn chưa xuất hiện thì có thể bác sĩ sẽ hẹn mẹ siêu âm vào một ngày gần để kiểm tra lại cho chính xác.

Làm gì khi tuần thứ 7 vẫn chưa có nhịp tim thai?
Làm gì khi tuần thứ 7 vẫn chưa có nhịp tim thai?

Một số yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tim thai chẳng hạn như gen, tuổi thai hoặc khi mẹ nhầm lẫn thời gian thụ thai cũng có thể khiến nhịp tim thai nhi 7 tuần tuổi xuất hiện muộn hơn so với dự tính. Để đảm bảo tính chính xác thì mẹ cần đợi đến tuần thứ 8 -10, lúc đó nếu như mẹ đã siêu âm và xét nghiệm máu cùng lúc, nếu tim thai vẫn chưa xuất hiện thì có thể là dấu hiệu chứng tỏ thai đã chết lưu trong bụng mẹ.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here