Thai 36 tuần là mấy tháng

Thai 36 tuần là mấy tháng? – Thai nhi 36 tuần tuổi mẹ bầu bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu sắp sinh . Ở tháng này cơ thể bé hoàn toàn có thể thích nghi với cuộc sống bên ngoài. Bắt đầu từ tuần này thai phụ có thể sinh vào bất cứ lúc nào nên các mẹ phải chú ý đến những dấu hiệu sinh con. Trong tuần này cân nặng thai nhi 36 tuần là bao nhiêu là điều mà các mẹ quan tâm nhất.

Thai nhi 36 tuần các cơ quan và chức năng đã khá hoàn thiện nên hoàn toàn có thể thích nghi với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Phổi bé lúc này tuy hoạt động còn hơi yếu nhưng cũng đã có thể thích nghi được và đáp ứng cho nhu cầu hô hấp của bé.

Cân Nặng Của Thai Nhi 36 Tuần Tuổi

Thai 36 tuần là mấy tháng và phát triển như thế nào?
Thai 36 tuần là mấy tháng và phát triển như thế nào?

Cân nặng thai nhi 36 tuần tuổi vào khoảng 2,8kg và chiều dài của bé dài hơn 48cm. Mỗi bé có sự phát triển khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cho nên nếu mẹ bầu đi khám thai và thấy bé nhẹ cân hơn 1 chút thì cũng không sao các mẹ nhé.

Ở tuần này thai nhi đã vào đúng vị trí gần cổ tử cung để chuẩn bị ra đời. Lượng nước ối đang cạn dần, không gian trong tử cung cũng khá chật hẹp rồi nên bé ít chuyển động hơn. Nhưng thỉnh thoảng vẫn có vài cú đạp nhắc mẹ nhớ sự tồn tại của bé.

Hầu hết các bé trong thời điểm này đã có ngôi thai thuận tức là đầu bé xoay xuống dưới. Tuy nhiên vẫn có 1 số bé ngôi thai mông hay ngôi thai vai. Đối với những trường hợp này thì bắc sĩ sẽ có phương pháp nắn lại ngôi thai nên các mẹ cũng không cần phải quá lo lắng hoặc là chỉ định cho thai phụ sinh mổ.

==> Thai 37 tuần là mấy tháng và chỉ số thai nhi ở tuần thai 37

Thai 36 tuần là mấy tháng? và những thay đổi của mẹ

Tăng cân là hiện tượng mẹ bầu dễ thấy nhất trong thai kỳ tuần thứ 36(tháng 9), trong suốt thời gian mang thai mẹ bầu có thể tăng lên 11 đến 15kg. Trong những tuần cuối thì đây giai đoạn bức tốc chuẩn bị về đích cho nên có thể mẹ bầu sẽ thấy mình tăng cân nhanh hơn những tuần trước.

Hình ảnh thai nhi tuần thứ 36
Hình ảnh thai nhi tuần thứ 36

Tuy nhiên mẹ cũng nên kiểm soát việc tăng cân, cân nặng thai nhi 36 tuần tuổi cũng tăng rất nhanh nhưng việc mẹ bầu tăng cân quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra một số hiệu ứng khó chịu. Tăng cân nhiều quá cũng có thể làm cho mẹ khó sinh nở hơn.

Một số triệu chứng mà hầu hết các mẹ bầu đều gặp phải khi mang thai những tháng cuối thai kỳ như chóng mặt, hay tê buốt cổ chân, cổ tay. Nguyên nhân của vấn đề này là do thai nhi lớn, áp lực chèn ép lên các mao mạch, các đường gân khiến lượng máu không được lưu thông điều hòa.

Bị phù chân khi mang thai và các vấn đề về răng miệng luôn là vấn đề khiến các mẹ đau đầu trong những tháng cuối mang thai. Các mẹ cố gắng thêm vài tuần nữa thôi khi bé ra đời các mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

Bên cạnh việc quan tâm cân nặng thai nhi 36 tuần thì mẹ bầu cũng nên để ý đến các dấu hiệu sinh non. Từ tuần này bé có thể ra đời bất cứ lúc nào, sinh con ở tuần 36 cũng khá sớm có thể gọi là sinh non. Các dấu hiệu sau giúp mẹ nhận biết mình có thể sinh non.

Bong nút nhầy

Trong 1 tuần trước khi sinh thai phụ thường thấy âm đạo xuất hiện dịch nhầy màu hồng nhạt , dó là dấu hiệu của việc cổ tử cung hé mở, nút niêm dịch nhầy của cổ tử cung đã bị bong ra.

Tăng tiết dịch âm đạo

Thông thường 1 ngày tuần trước khi sinh dịch nhầy âm đạo tiết nhiều và giống lòng trắng trứng kèm theo một chút máu hồng

Tiêu chảy

Kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột và gây ra đau bụng, đi phân lỏng và đi thường xuyên. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho rằng, những kích thích tố này là thuốc sổ tự nhiên đào thải cặn bã trong ruột để thai nhi thoải mái trong bụng mẹ. Những hormone này cũng có thể khiến mẹ bầu có cảm giác buồn nôn.

Bụng tụt xuống thấp

Những tuần cuối khi thai nhi đã chuyển dần xuống cổ tử cung thì mẹ bầu cũng có thể dễ dàng nhìn thấy bụng tụt xuống dưới.

Đi tiểu nhiều hơn

Gần sắp sinh do thai nhi chèn ép đến bàng quang nên mẹ bầu thường xuyên có cảm giác mắc tiểu. Khoảng 2 tuần trước khi sinh mẹ bầu đi tiểu rất nhiều lần trong ngày có thể 1-2 giờ 1 lần.

Đau lưng dưới

Tình trạng đau lưng diễn ra thường xuyên do bé đã khá nặng tạo áp lực cho lưng và kéo dãn dây chằng ở tử cung gây ra tình trạng đau nhức cho mẹ bầu.

Những tuần cuối của thai kỳ bên cạnh việc theo dõi cân nặng thai nhi 36 tuần thì mẹ bầu cần phải để ý đến dấu hiệu sinh non. Biết được dấu hiệu này giúp mẹ bầu kịp thời phản ứng với việc chuyển dạ, không phải hoang mang lo lắng khí thấy có những dấu hiệu trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here