Thai 26 tuần nặng bao nhiêu
Thai 26 tuần nặng bao nhiêu?

Thai 26 tuần nặng bao nhiêu – Mỗi tuần của thai kỳ thai nhi đều có những thay đổi nhất định, bé đã 26 tuần tuổi đang chuẩn bị bước qua tam các nguyệt thứ 3 thai nhi cũng khá lớn và vận động nhiều hơn. Việc thai nhi 26 tuần tuổi đạp nhiều ảnh hưởng đôi chút đến cuộc sống của mẹ. Vậy bé đạp nhiều dấu có tốt hay không mẹ bầu nên lưu ý những gì khi bé đạp nhiều.

Xem thêm: Thai 40 tuần vẫn chưa có dấu hiệu sinh

Thai 26 tuần nặng bao nhiêu cho thấy bé phát triển bình thường

tuần thai thứ 26, bé nặng khoảng 900g và dài khoảng hơn 36cm nếu duỗi chân. Não bé tiếp tục hoàn thiện với nhiều mô não phát triển hơn, não của bé tuần này hoạt động rất tích cực. Bước đột phá quan trọng nhất trong giai đoạn thai nhi 26 tuần tuổi chính là sự phát triển về thị lực của bé nếu ở tuần 25 bé nhắm khít mắt thì tuần này bé đã có thể mở bất cứ lúc nào. Theo các chuyên gia thì bé đã biết nhìn theo ánh sáng, khi siêu âm nếu bác sĩ chiếu ánh sáng vào bụng mẹ, thai nhi sẽ có chiều hướng quay đầu theo ánh sáng đấy các mẹ.

Thai 26 tuần nặng bao nhiêu
Thai 26 tuần nặng bao nhiêu

Những bộ phận khác trong cơ thể cũng hoạt động nhiều hơn, phổi của bé đã bắt đầu đi vào hoạt động, bé đang tập thở dù trong phổi vẫn chưa có không khí. Thai nhi 26 tuần tuổi đạp nhiều hơn, ngoài các chuyển động của bé thời điểm 26 tuần tuổi gồm những cú đá, sự quay tròn, rướn người, cuộn và thúc mạnh thì bé còn nhiều hành động đáng yêu khác như mút tay hay nấc cụt, mỗi đợt nấc cụt của bé kéo dài vài phút khi đó mẹ bầu sẽ có cảm giác nhột nhột trong bụng.

Thai Nhi 26 Tuần Tuổi Đạp Nhiều Cho Mẹ Biết Điều Gì?

Các mẹ đã mang thai hơn 6 tháng, Kích thước thai nhi cũng đã khá lớn nên mẹ bầu có thể dễ dang cảm nhận được những chuyển động của bé yêu. Các mẹ cũng có hay co thói quen theo dõi tần suất bé đạp để đoán tình trạng sức khỏe của bé như thế nào. Vì thế bé đạp nhiều hơn hoặc im ắng trong một thời gian dài cũng khiến mẹ bầu cảm thấy lo lắng.

Thai đạp nhiều có phải dấu hiệu nguy hiểm?
Thai đạp nhiều có phải dấu hiệu nguy hiểm?

Thai nhi 26 tuần tuổi đạp nhiều là do sự chuyển động của bé sẽ tăng dần theo thời gian phát triển, bé càng lớn tay chân đã hoàn thiện các cơ quan đã phát triển đầy đủ thì bé ngày càng đạp nhiều hơn. Ngoài ra còn tùy thuộc vào từng giai đoạn hoặc do bé muốn nghỉ ngơi, thời gian bé ngủ thì bé sẽ rất im ắng, hay một ngày nào đó bé cảm thấy hưng phấn sẽ có nhiều chuyển động hơn.

Tuy nhiên thai nhi đạp nhiều trong một tần suất nhất định, quá nhiều lần đạp trong một ngày có thể là nguy cơ của nhiều vấn đề như bé thiếu chất dinh dưỡng, hoặc bị dây rốn quấn quanh cổ gây thiếu oxy.

Do đó, nếu mẹ cảm thấy tần suất cử động thai quá nhiều hoặc quá ít, tốt nhất mẹ nên đến bệnh viện để được kiểm trachỉ có bác sĩ mới biết được biết chính xác tình trạng của bé nếu như thai nhi đạp quá nhiều hoặc quá ít.

Cách để theo dõi những lần bé đạp

Trước tiên, bạn cần chọn thời điểm phù hợp để đếm thai máy. Thời điểm này nên là lúc bé năng động nhất để mẹ có thể cảm nhận được rõ ràng hoạt động của con. Mẹ cũng nên cố định khoảng thời gian để đếm thai máy mỗi ngày.

Mẹ cần chọn vị trí nằm, ngồi thoải mái nhất và đặt nhẹ tay lên bụng để cảm nhận chuyển động của bé. Nếu mẹ có nhiều mỡ bụng hoặc xuất hiện các bất thường ở nhau thai hay thai cử động quá nhẹ thì có thể mẹ sẽ không cảm nhận được.

Thai nhi tuần thứ 26 cần được kiểm tra định kỳ
Thai nhi tuần thứ 26 cần được kiểm tra định kỳ

Mẹ để ý thời gian bé bắt đầu chuyển động đầu tiên và kết thúc chuyển động thứ 10. Hãy dùng bút đánh dấu số lần thai chuyển động mẹ nhé. Thường bé cần khoảng 30 phút để chuyển động 10 lần đấy.

Nếu bé đang ngủ thì sẽ không cử động hoặc ít cử động hơn bình thường. Để đánh thức bé dậy, mẹ có thể uống một cốc nước quả tươi hay đi bộ 5 phút,

Thai nhi 26 tuần tuồi đạp nhiều,các chuyển động của bé thời điểm 26 tuần tuổi gồm những cú đá, sự quay tròn, rướn người, cuộn và thúc mạnh nhưng không tính đến nấc mẹ nhé. Nếu trong vòng 2 giờ mà mẹ không cảm nhận được 10 chuyển động của bé thì mẹ cần đi khám ngay. Lúc này có thể đã có vấn đề xảy ra với thai nhi.

Yếu tố ảnh hưởng đến tần suất thai máy

  • Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tần suất thai máy mẹ cần biết gồm:
  • Người mẹ mắc chứng tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao khi mang thai, chứng bệnh về thận hoặc tim mạch
  • Mang song thai, đa thai
  • Trục trặc ở nhau thaiCó tiền sử thai chết non
  • Đa ối, thiểu ối
  • Bào thai phát triển bất thường

Thai nhi 26 tuần tuổi đạp nhiều thường không có gì là nguy hiểm, chỉ trong trường hợp bé đạp quá nhiều thì mới nên đi đến bác sĩ để kiểm tra. Trong trường hợp thai nhi đạp quá ít hoặc không có bất kỳ chuyển động nào trong 1 thời gian thì rất nguy hiểm mẹ bầu nên sớm đi khám sớm nhất có thể. Vì thế mà việc theo dõi những chuyển động của bé cũng hết sức quan trọng mẹ bầu nên chú ý nhé.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here