thai 26 tuần là bao nhiêu tháng
Thai 26 tuần là bao nhiêu tháng

Đối với những người lần đầu làm mẹ, chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Nhiều mẹ bầu thắc mắc rằng mang thai 26 tuần là mấy tháng và lúc này thai nhi đã phát triển như thế nào. Từ tuần thứ 22 đến tuần thứ 26 là tháng thứ 6 của thai kỳ, lúc này mẹ đang trong tháng cuối của giai đoạn giữa thai kỳ.

Thai 26 tuần là mấy tháng?

Trải qua giai đoạn đầu thai kỳ đầy mệt mỏi khi bị chứng ốm nghén hàng hạ, mẹ đã dần thích ứng hơn với sự thay đổi của cơ thể trong thai kỳ. Ở tuần thứ 26 thai kỳ, bụng mẹ đã to hơn khá nhiều và bắt đầu xuất hiện những triệu chứng khác như đau lưng, chuột rút… Nguyên nhân là do thai nhi phát triển khiến tử cung lớn hơn tạo áp lực lên các tĩnh mạch, cản trở quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Thai 26 tuần là mấy tháng
Thai 26 tuần là mấy tháng?

Để giảm thiểu tình trạng đau lưng và giãn tĩnh mạch, mẹ bầu có thể luyện tập những bài tập đơn giản tại nhà như đi bộ, yoga, ngồi thiền… Nếu bụng mẹ quá to so với cơ thể, mẹ có thể sử dụng đai nâng bụng dành riêng cho mẹ bầu để tránh gây sức nặng cho cột sống.

Khi ngủ, mẹ không nên nằm ngửa, thay vào đó mẹ nên nằm nghiêng để tránh bị đau lưng. Giai đoạn này mẹ cũng không nên ngồi hay đứng quá lâu, nếu bắt buộc phải ngồi quá lâu, thỉnh thoảng mẹ nên đứng dậy vận động để máu được lưu thông.

Thai 26 tuần tuổi bé nặng bao nhiêu kg?

Thai 26 tuần tuổi bé nặng bao nhiêu? Thai nhi ở tuần thứ 26 thai kỳ đã nặng khoảng 760 g và dài khoảng 35,6 cm. Lúc này, thai nhi đã biết mở và nhắm mắt cũng như ngủ và thức đều đặn. Hệ thống thân kinh cũng đang dần phát triển với nhiều mô não hơn, bộ não hoạt động tích cực hơn.

Theo dõi sức khỏe thai nhi tuần thứ 26
Theo dõi sức khỏe thai nhi tuần thứ 26

Trong giai đoạn này mẹ cần đảm bảo đủ dưỡng chất vì thai nhi phát triển rất nhanh. Chế độ dinh dưỡng cân bằng, luyện tập hợp lý sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và thai nhi, hàng ngày, mẹ có thể bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất thông qua các loại trái cây và thức uống thiên nhiên…

Để tránh tình trạng mất nước, mẹ nên đảm bảo cơ thể được bổ sung từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Mẹ không nên sử dụng những loại thực phẩm hay thức uống chứa nhiều chất kích thích như  café, bia, rượu… vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here