Đau vùng chậu khi mang thai
Đau vùng chậu khi mang thai

Đau nhức xương chậu trong suốt cả giai đoạn mang thai nhất là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối là hiện tượng sinh lý bình thường khi mang thai của chị em.

Thường thì các cơn đau xương chậu không gây ảnh hưởng gì lớn đến sức khỏe của mẹ và thai nhỉ, nó chỉ làm cho các mẹ thấy khó chịu, mệt mỏi khó mỗi khi hoạt động ở vùng xương chậu mà thôi. Nhưng nếu cơn đau không chỉ hiện tượng đau âm ỉ mà còn kèm theo các cơn đau co thắt mạnh, đau dữ dội và chảy máu âm đạo thì phải đến gặp ngay các bác sĩ vì đó có thể là dấu hiệu của nguy cơ dọa sảy thai hoặc sinh non.

Đau viêm xương chậu là gì?

Đau xương chậu là hiện tượng đau nhức vùng xương chậu ở chị em phụ nữ có thể do làm việc nặng, ngồi lâu ít vận động khiến vùng xương chậu bị áp lực nhiều gây ra hiện tượng mỏi nhức khó chịu. Ngoài ra vùng xương chậu có thể bị đau do chị em tới giai đoạn rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt hay trong quá trình mang thai, cũng có thể do b bệnh lý viêm vùng chậu gây nên.

Đau xương vùng chậu khi mang thai ?

Đau xương chậu khi mang thai là hiện tượng sinh lý bình thường có thể gặp ở bất kì chị em nào đặc biệt là trong thời kỳ bắt đầu mang thai 3 tháng đầu.
Khi trứng được thụ tinh di chuyển về trong tử cung sẽ dần dần phát triển và lớn lên dẫn tới tình trạng đau nhức vùng chậu do khu vực này dần được mở rộng tạo không gian cho bào thai lớn lên.
Hiện tượng đau xương chậu khi mang thai đầu là hiện tượng bình thường không đáng lo ngại cho quá trình mang thai và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.

Một số cách giảm bớt đau vùng xương chậu cho chị em khi mang thai

Để giảm bớt đau nhức vùng chậu trong 3 tháng đầu của thai kì chị em có thể thực hiện một số phương pháp sau:

– Tập thể dục thể thao nhẹ nhàng để tăng cường lưu thông mạch máu, rèn luyện dẻo dai và tăng cường chắc xương cho cơ thể.

– Bổ sung thêm canxi bằng món ăn hay thực phẩm chức năng để vùng xương chậu mở rộng giảm bớt đau nhức tạo nên vùng khung chắc khỏe đỡ em bé phát triển tốt hơn.

– Nên vận động đi lại nhẹ nhàng, mát xa vùng xương chậu và điều chỉnh tư thế nằm cũng giúp giảm bớt đau xương chậu trong 3 tháng đầu thai kì.

– Chườm nước nóng tại vùng xương chậu để giảm đau nhức nhanh chóng.

– Mang đai hỗ trợ giúp nâng đỡ bé giảm áp lực lên vùng xương chậu tránh đau nhức xương châu hiệu quả.

– Tắm nước ấm cũng giúp vùng xương chậu thư giãn và khiến mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn.

Thực hiện một số phương pháp giảm đau xương chậu khi mang thai sẽ cho các mẹ cảm giác thoải mái và khỏe mạnh hơn suốt thai kỳ.

Hiện tượng đau xương chậu khi mang thai là hiện tượng bình thường tuy nhiên các mẹ cũng nên chú ý điều chỉnh khắc phục tránh để đau nhức kéo dài ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here