Phụ nữ mang thai ăn gì tốt cho thai nhi
Phụ nữ mang thai ăn gì tốt cho thai nhi

Chế độ ăn uống khi mang thai

Chế độ ăn uống khi mang thai có nghĩa là gì? Khi chúng tôi đề cập đến chế độ ăn uống trong khi mang thai, chúng tôi không nói về việc hạn chế lượng calo hoặc cố gắng giảm cân. Chế độ ăn kiêng để giảm cân trong khi mang thai có thể nguy hại cho bạn và em bé, do chế độ giảm cân có thể hạn chế các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, axit folic và các vitamin và khoáng chất quan trọng khác.

Chế độ ăn uống khi mang thai
Chế độ ăn uống khi mang thai

Các loại chế độ ăn uống, chúng tôi khuyến khích trong khi mang thai đề cập đến tinh chỉnh thói quen ăn uống của bạn để đảm bảo bạn đang nhận được đầy đủ dinh dưỡng cho sức khỏe và em bé của bạn. Ăn uống lành mạnh trong khi mang thai là rất quan trọng cho sự phát triển của bé. Để có được các chất dinh dưỡng cần thiết, bạn phải ăn từ nhiều nhóm thực phẩm, bao gồm trái cây và rau quả, bánh mì và ngũ cốc, nguồn protein và các sản phẩm từ sữa.

Thông thường, bạn sẽ cần tiêu thụ thêm 300 calo mỗi ngày.

[Đọc thêm: Thai nhi 9 tuần tuổi mẹ nên ăn gì?]

Nhóm thức ăn

Điều quan trọng là phải ăn nhiều loại thức ăn khác nhau trong ngày để chắc chắn rằng bạn có đủ chất dinh dưỡng cho cả bạn và con bạn. Đây là một số nhóm thực phẩm để tạo ra một chế độ ăn uống lành mạnh trong khi mang thai.

Trái cây và rau quả: Trái cây và rau quả chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho thai kỳ, đặc biệt là Vitamin C và Axit Folic. Phụ nữ có thai cần ít nhất 70 mg Vitamin C mỗi ngày, chứa trong các loại trái cây như cam, bưởi và mật ong, và các loại rau như bông cải xanh, cà chua và cải brussel.

Nhóm trái cây
Nhóm trái cây

Để ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh, nên dùng 0,4 mg axit folic mỗi ngày. Một nguồn axit folic tốt có thể được tìm thấy trong các loại rau lá có màu xanh đậm (các nguồn khác của axit folic bao gồm các loại đậu, chẳng hạn như đậu đen hoặc đậu lima, đậu mắt đen và thịt bê). Bạn nên ăn ít nhất 2-4 phần trái cây và 4 khẩu phần rau mỗi ngày.

Bánh mì và Ngũ cốc: Nguồn năng lượng chính của cơ thể cho thai kỳ là từ các carbohydrate thiết yếu có trong bánh mì và ngũ cốc. Toàn bộ ngũ cốc và các sản phẩm giàu dinh dưỡng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, vitamin B, chất xơ và một số protein, thậm chí. Bạn có thể nhận được lượng axit folic cần thiết từ bánh mì và ngũ cốc được tăng cường.

Tùy thuộc vào nhu cầu cân nặng và chế độ ăn uống của bạn, bạn nên ăn bất cứ nơi nào từ 6-11 phần ăn (6-11 oz) bánh mì / ngũ cốc mỗi ngày.

Protein: Thịt, gia cầm, cá, trứng và đậu chứa protein, vitamin nhóm B và chất sắt cần thiết trong thai kỳ. Em bé đang phát triển của bạn cần rất nhiều protein, đặc biệt là trong tháng thứ hai và thứ ba . Sắt giúp mang oxy đến em bé đang phát triển của bạn, và cũng mang oxy đến cơ bắp của bạn để giúp tránh các triệu chứng như mệt mỏi , yếu đuối, khó chịu và trầm cảm .

RDA của Hoa Kỳ khuyến cáo nên tiêu thụ khoảng 27 mg protein mỗi ngày. Thịt bò nạc, thịt gà, thịt cừu, gan, gà tây và thịt bê là những lựa chọn tốt. Bạn nên tiêu thụ ít nhất 3 phần protein mỗi ngày.

Sản phẩm từ sữa: Cần bổ sung ít nhất 1000 mg canxi mỗi ngày trong quá trình mang thai. Canxi rất cần thiết cho việc xây dựng răng và xương chắc khỏe, chức năng cơ bắp và thần kinh. Vì trẻ đang phát triển đòi hỏi một lượng canxi đáng kể, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương của bạn, nếu bạn không tiêu thụ đủ thông qua chế độ ăn uống có thể dẫn đến các vấn đề trong tương lai, chẳng hạn như loãng xương.

Các nguồn canxi tốt bao gồm sữa, pho mát, sữa chua, súp kem và bánh pudding. Một số canxi cũng được tìm thấy trong rau xanh, hải sản, đậu và đậu khô. Bạn nên ăn ít nhất 4 phần sữa mỗi ngày.

Bổ sung dinh dưỡng

Vitamin trước khi sinh : Mặc dù nguồn vitamin và chất dinh dưỡng chính cần thiết trong thai kỳ nên đến từ chế độ ăn uống của bạn, một loại vitamin trước sinh hàng ngày có thể giúp lấp đầy khoảng trống nhỏ – chỉ trong trường hợp bạn vô ý không nhận đủ chất dinh dưỡng quan trọng. Vitamin trước khi sinh nên được đưa đến ba tháng trước khi thụ thai, nếu có thể.

Vitamin
Vitamin

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc bổ sung nào là tốt nhất cho bạn.

HÃY NHỚ – một loại vitamin trước khi sinh , hoặc bất kỳ chất bổ sung nào khác chỉ có thể bổ sung một chế độ ăn uống lành mạnh trong khi mang thai.

Mẫu thực đơn hàng ngày cho bạn tham khảo

Mẫu thực đơn sau đây sẽ cho bạn biết một số phụ nữ mang thai thường tiêu thụ trong một ngày cho một chế độ ăn uống lành mạnh trong khi mang thai. Ba bữa ăn nhỏ, nhưng cân bằng, và ba món ăn nhẹ suốt cả ngày là một nguyên tắc tốt để đảm bảo bạn và nhu cầu dinh dưỡng của bé được đáp ứng.

Ăn sáng: Ngũ cốc bột yến mạch, chuối, 1 lát bánh mì nướng, 2 muỗng cà phê mứt, 1 cốc sữa gầy

Bữa ăn nhẹ: 1 cốc sữa chua, nho

Ăn trưa: Thịt gà Turkeys (ăn nóng) và bánh sandwich phô mai trên bánh mỳ nguyên hạt, khoai tây chiên túi nhỏ, lê và 1 tách sữa tách kem

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here