• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Viêm loét cổ tử cung là một loại bệnh viêm cổ tử cung, bề mặt cổ tử cung bị viêm đã tiết ra khá nhiều mủ, dung dịch mủ này làm lớp biểu mô của cổ tử cung mềm nhũn ra, chết đi rồi bong ra từng mảng, bề mặt cổ tử cung sau đó lại mọc lên một lớp biểu mô mới, nhưng do lớp biểu mô mới này khá mỏng và trong suốt, làm nổi rõ mạch máu và các tổ chức ở trong, nhìn giống như một vật bị thối rữa, bóng đỏ, cho nên gọi là bệnh loét trợt cổ tử cung.

Bệnh loét trợt cổ tử cung thường phân ra làm 3 mức, nếu diện tích bị loét nhỏ hơn 1/3 diện tích cổ tử cung, thì gọi là loét nhẹ; nếu diện tích bị loét chiếm 1/2 diện tích cổ tử cung thì gọi là loét vừa (tức loét trung bình); nếu diện tích bị loét vượt quá 1/2 diện tích cổ tử cung thì gọi là loét nặng.

Có rất nhiều nguyên ngây gây viêm loét cổ tử cung như:

- Do vệ sinh không đúng cách

- Quan hệ không lành mạnh, quá sớm và quá nhiều đối tác tình dục

- Phá thai nhiều lần dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

- Kỳ kinh kéo dài liên tục

- Yêu quá mạnh mẽ dễ bị viêm lộ tuyến

Nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể chuyển sang viêm mãn tính và gây ra các hậu quả là viêm âm đạo, vô sinh, ảnh hưởng tới chuyện quan hệ tình dục, tăng nguy cơ ung thư ở chị em phụ nữ…

Có nhiều cách điều trị viêm loét cổ tử cung như:

- Điều trị bằng thuốc

- Điều trị vật lý

- Điều trị bằng tiểu Phẫu

Trên đây là ba phương pháp được áp dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh. Ngoài ra, còn sử dung phương pháp nào để điều trị bệnh còn tùy thuộc vào điều kiện, tình hình của bệnh nhân để quyết định.

Để phòng chữa bệnh viêm loét cổ tử cung được tốt phải hết sức chú ý giữ vệ sinh nửa cơ thể dưới. Mỗi tối đều phải rửa sạch cửa mình, giữ sạch sẽ bộ phận hội âm, thường xuyên thay giặt quần lót.

Chú ý giữ vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt và khi sinh hoạt tình dục. Xin chớ tự phá thai, nạo thai. Khi sinh đẻ, cố gắng tránh không để rách cổ tử cung.

Nếu phát hiện thấy cổ tử cung bị rách thật sự, phải nhanh chóng khâu lại ngay. Khi kiểm tra lại cơ thể sau khi đẻ, càng phải chú ý xem cổ tử cung đã bình phục hay chưa. Nếu phát hiện thấy cổ tử cung bị viêm, phải chữa ngay.

Kịp thời chữa khỏi chứng viêm đường âm đạo cũng là một mắt xích quan trọng để phòng tránh chứng viêm cổ tử cung.

Nếu không kịp thời, tích cực chữa trị chứng viêm cổ tử cung, không những có thể bị chuyển sang viêm mạn tính mà lớp mủ đặc dính do cổ tử cung tiết ra còn ngăn không cho tinh trùng đi qua, khiến người mẹ không thụ thai được, vì thế phải rất tích cực chữa trị.

Viêm loét cổ tử cung | Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm
Điểm trung bình: 4.5 /5
(4 lượt đánh giá)
abc
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Refresh
gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Viêm loét cổ tử cung | Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
DMCA.com Protection Status