• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ? có chữa khỏi được không ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh viêm nhiễm cổ tử cung do tế bào bên trong lộ tuyến mọc ra ngoài ra tiết các chất dịch nhầy ở môi trường ngoài làm cho vi khuẩn dễ xâm nhập gây viêm. Bệnh có thể chữa dứt điểm.


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh viêm phụ khoa thường rất hay gặp ở chị em phụ nữ đến tuổi sinh đẻ. Bệnh có thể chữa trị dứt điểm và không để lại bất cứ di chứng nào.


Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ?


Bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung là khái niệm từ xưa và giờ thì không được gọi nhiều nữa. Ngày nay khái niệm này được gọi là lộ tuyến cổ tử cung".
Cổ tử cung của phụ nữ  bình thường sẽ có 2 loại tế bào tế bào hình trụ và tế bào lát tầng .
Tế bào hình trụ là lớp tế bào ở trong lỗ cổ tử cung , và tế bào này có tiết chất nhầy. Còn tế bào lát tầng được tráng ở lỗ ngoài cổ tử cung và không tiết chất dịch. Nếu không bị viêm thì cổ tử cung sẽ có màu hồng nhạt, trơn láng.
Do các nguyên nhân khác nhau mà lớp tế bào hình trụ bên trong cổ tử cung mọc ra ngoài đó chính là hình ảnh lộ tuyến cổ tử cung. Khi các lớp tế bào trụ trong cổ tử cung mọc ra ngoài và tiết ra các chất dịch nhầy ở ngoài cổ tử cung là cho cổ môi trường ở đây dễ “thu hút” các loại vi khuẩn bám sinh sống và gây nên viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Bệnh phát triển thường là do biến chứng của bệnh viêm âm đạo cổ tử cung trong một thời gian mà không được điều trị kịp thời.

 

bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh gì

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể chữa khỏi dứt điểm 


Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không ?


Như khái niệm ở trên thì về bản chất đây là một loại bệnh phụ khoa dễ gặp và lành tính ở phụ nữ trong thời kỳ sinh đẻ, đặc biết đối với các phụ nữ đã quan hệ tình dục và sau khi sinh con.


Nhưng cũng theo các chuyên gia do môi trừng ngoài cổ tử cung có  các vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn lậu, vi khuẩn lây qua đường tình dục … nên nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung  kéo dài trong một thời gia sẽ gây ngứa rát sung tấy cổ tử cung dẫn đến khả năng thủ thai kém , khả năng sinh con bị ảnh hưởng,, trong một só trường hợp có nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

 

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ( ảnh minh họa )


Bệnh có thể chữa khỏi hẳn bằng các phương pháp như : uống thuốc kháng sinh, đốt lộ tuyến cổ tử cung … dựa vào mức độ viêm lộ tuyến mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị dứt điểm. Các chị em phụ nữ không nên tự ý mua thuốc ngoài hoặc có đi khám uống thuốc nhưng lạ không tái khám, dừng thuốc khi cảm thấy bệnh đã đỡ vì ở các trường hợp này bệnh có thể lại tái phát đi tái phát lại nhiều lần và lúc đó việc điều trị sẽ khó khan hơn.

Bài viết nên đọc : 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cần biết gì?

Viêm cổ tử cung lộ tuyến có nguy hiểm không?

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (1 lượt đánh giá)
abc
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Refresh
gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
DMCA.com Protection Status