• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

6 Thói quen sai lầm hàng ngày dễ dẫn đến bệnh viêm phụ khoa mà ai cũng mắc phải

Gần như tất cả chị em đều có 6 thói quen hàng ngày này, nhưng ít ai biết rằng chính những thói quen này làm cho các chị em càng có nguy cơ bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao hơn , đặc biệt là bệnh viêm âm đạo - căn bệnh mà có tới 75% phụ nữ mắc bệnh.

1/ Sử dụng các loại dung dịch có tính tẩy rửa cao để tẩy rửa vùng kín

Rất nhiều chị em có thói quen tẩy rửa vùng kín mỗi ngày, đó là thói quen tốt nhưng nếu không biết cách vệ sinh và sử dung các dung dịch tẩy rửa có tính tẩy rửa cao sẽ phản tác dụng đấy các bạn ạ . Các dung dịch vệ sinh tẩy rửa sẽ làm mòn khô âm đạo , đồng thời tiêu diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi vì vậy mà nguy cơ nhiễm bệnh viêm phụ khoa lại cao hơn.
Trừ khi bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa và được sử dụng thuốc bôi rửa vệ sinh vùng kín theo đơn của bác sĩ, nếu không thì bạn chỉ cẩn vệ sinh bằng nước sạch mỗi ngày 2 lần là được vì âm đạo có cơ chế tự vệ sinh làm sạch rồi mà .

thói quen hàng ngày sễ dẫn đến bệnh viêm phụ khoa

Tẩy rửa vùng kín bằng xà phòng có chất tẩy rửa mạnh

2/ Dùng Xà phòng các loại nước xịt thơm cho “ cô bé “

Các loại xà phòng hay các nước xịt thơm có tính kiềm mạnh, sử dụng thường xuyên sẽ dề làm cho vùng âm đạo bị kích ứng và tổn thương vì đây là vùng rất nhảy cảm và dẫn đến sự xâm nhập cảu các vi khuẩn có hại gây bệnh viêm âm đạo. Vì vậy với các chị em có thói quen “ xịt nước hoa cho cô bé” thì hãy ngừng ngay thói quen này lại nhé,!

3/ Tắm rửa ngâm vùng kín lâu trong nước :

Đây là thói quen của rất nhiều người , nhất là sau một ngày lao động tối về tắm rửa ngâm nước thư giãn. Nhưng thói quen này lại rất không tốt cho các bệnh phụ khoa. Bởi vì khi ngâm mình trong nước sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn tại các vùng khác trên cơ thể như hậu môn xâm nhập vào sâu âm đạo, đặc biệt với các chị em đang mắc các bệnh viêm nhiêm phụ khoa lại càng làm cho nguy cơ bệnh trở nên nặng hơn dặc biệt là bệnh viêm âm đạo

Thói quen hàng ngày khiến bạn bị viêm phụ khoa

 

4/ Dùng nước muối vệ sinh vùng kín

Hầu hết các phụ nữ tin rằng nước muối là vô hại, dùng nước muối có thể tẩy rửa sạch vùng kín , thậm chí có chị em còn dung nước muối để chữa bệnh viêm phụ khoa. Đây là sai lầm nghiêm trọng luôn nhé, vì thường thì nước muối mà mình tự pha chế có nồng độ cao hơn rất nhiều , nếu lấy nước muối vệ sinh vùng kín vô hình chung bạn đang làm cho vùng âm đạo bị mất cân bằng độ PH vốn có, làm vùng kín dễ viêm nhiễm. Các trường hợp đnag bị bệnh nếu dung nước muối tẩy rửa sẽ làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng, các kích ứng tổn thương nặng hơn.

5/ Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày

Các quảng cáo của các thương hiệu băng vệ sinh nói rằng dùng băng vệ sinh hàng ngày giúp vùng kín sạch sẽ và giảm nguy cơ mắc bệnh viêm phụ khoa ? thực tế thì theo các bác sĩ phụ khoa việc thường xuyên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày sẽ làm vùng kín bí bách, dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa hơn. 

sai làm trong thói quen hàng ngày dẫn đến viêm phụ khoa

Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày làm tăng khả năng bị bệnh viêm phụ khoa

 

6/ Vệ sinh sau khi quan hệ :

Sau mỗi lần quan hệ , cả 2 nên vệ sinh sạch sẽ, tuy nhiên các bạn nữ chỉ cần dùng nước sạch và lau khô là được, không nên rửa bằng xà phòng, đặc biệt là thụt rửa sâu tận trong âm đạo. 
 

6 thói quen khiến bạn dễ mắc bệnh viêm phụ khoa
Điểm trung bình: 9.4 / 10 (16 lượt đánh giá)
abc
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Refresh
gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
6 thói quen khiến bạn dễ mắc bệnh viêm phụ khoa: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
DMCA.com Protection Status